Máy nông nghiệp MACHITECH

Máy gặt lúa mini: Kinh nghiệm chọn mua tốt nhất

Thứ Tư, 27/09/2023
NGUYỄN TRUNG HIẾU
Máy gặt lúa mini: Kinh nghiệm chọn mua tốt nhất

Nếu như bạn đang có nhu cầu mua máy gặt lúa mini, thì những thông tin dưới đây có thể giúp ích cho bạn.

Mùa thu hoạch lúa vụ hè thu thường rơi vào thời điểm thường xuyên có những cơn mưa to hoặc bão, đây chính là lý do mà yếu tố thu hoạch nhanh gọn được người nông dân ưu tiên hàng đầu.

Với những người dân tại miền Bắc hoặc các vùng núi cao, do điều kiện ruộng phân mảnh nhỏ lẻ, các dòng máy gặt lớn thường khó có thể tiếp cận, chính vì thế các dòng máy gặt lúa mini được coi là giải pháp tốt nhất khi thu hoạch lúa trong những vùng này. Trong đố các dòng máy gặt lúa mini thì máy gặt lúa mini tự bó là sản phẩm có được sự chú ý của nhiều người.

Vậy máy gặt lúa mini tự bó là gì? Có nên mua hay không? Cùng Matchitech tìm hiểu và cho mình câu trả lời.

1. Máy gặt lúa mini tự bó là gì?

Máy gặt mini tự bó là máy gặt cỡ nhỏ có chức năng gặt cây lúa và bó gọn thành từng bó nhỏ, người nông dân chỉ cần mang bó lúa về nhà.

Khác với dòng máy gặt mini cầm tay chỉ gặt lúa và ngả thành một hàng, cũng không giống với các dòng máy gặt đập liên hợp với chức năng tuối lúa luôn. Máy gặt lúa mini tự bó là phiên bản lai giữa hai dòng máy gặt này và mang tới cho người nông dân chiếc máy gặt phù hợp với nhu cầu.

2. Có những loại máy gặt mini tự bó nào?

Nhiều người sẽ thắc mắc rằng tại sao không mua luôn mắt gặt đập liên hợp để tuốt lúa luôn đỡ mất công về sau vẫn phải đập lúa nữa. Tuy nhiên, trên thực tế, có nhiều công việc mà người dân cần phải cắt lúa và bó thành từng bó nhỏ như thế, cụ thể:

– Người cần lấy rơm rạ để làm chổi quét nhà

Cu thể tại nhiều vùng tại nước ta, chổi quét bằng rơm vẫn được ưa chuộng, khi đó họ cần những rơm rạ còn thẳng thớm như khi gặt tay và bó gọn thành từng bó. Do đó, thay vì loại rơm rạ bị nhàu nát bởi máy gặt đập liên hợp thì máy gặt mini tự bó lúa tạo ra những bơ rơm rạ còn thẳng thớm để đáp ứng nhu cầu làm chổi.

– Người cần lấy rơm rạ để bó rau

Viết bình luận của bạn
Liên hệ với chúng tôi

Liên hệ